1. House care là gì?
BAG House Care cung cấp “House Care” là dịch vụ bảo trì, sửa chữa, vệ sinh chăm sóc nhà cửa và trang thiết bị gia dụng như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,…

2. Bạn cung cấp dịch vụ gì?
Toàn bộ các dịch vụ từ sửa chữa đơn lẻ đến trách nhiệm bảo đảm trang thiết bị hoạt động tốt ngay khi hết hạn bảo hành. Chúng tôi cung cấp rất nhiều các dịch vụ, được miêu tả rõ ở trang Dịch vụ.

3. Nhân viên kỹ thuật có thực hiện dịch vụ ngoài hợp đồng?
Nhân viên BAG thực hiện rất nhiều công việc trong phạm vi mô tả của gói dịch vụ. Đôi khi, trong quá trình thực hiện hợp đồng, khách hàng có phát sinh những sự cố điện, nước,... nhân viên vẫn hỗ trợ mà không có tính phí nếu công việc không mất quá 15 phút. Mục tiêu của BAG House Care là đảm bảo chất lượng dịch vụ cao nhất với giá cả phải chăng.

4. BAG có cung cấp dịch vụ ngoài những miêu tả tại website này? Ví dụ như thay bồn tắm, vòi nước,....
Vâng, BAG sẵn sàng cung cấp dịch vụ. Hãy gọi đến BAG để thảo luận về nhu cầu của bạn.

5. BAG có làm việc vào chủ nhật? Hoặc buổi tối?
Có, BAG làm việc vào chủ nhật, và cả ban đêm.

6. Tôi có phải đăng ký BAG House Care để được cung cấp dịch vụ?

Không, BAG House Care chỉ là một trong những gói dịch vụ chúng tôi cung cấp. Chúng tôi đề xuất gói BAG House Care cho những gia đình thiếu thời gian, dụng cụ hoặc chuyên môn về trang thiết bị gia dụng.

7. Tại sao nên đăng ký BAG House Care? Tại sao không chỉ thực hiện dịch vụ theo yêu cầu?
Có nhiều lí do bạn nên chọn BAG House Care: bảo trì phòng ngừa, khắc phục hỏng hóc sớm, chi phí theo giờ thấp, dịch vụ 24/7. Và quan trọng nhất là bạn luôn an tâm là ngôi nhà mình đang được chăm sóc và bảo vệ.

8. Bạn có tư vấn khắc phục sự cố qua điện thoại?
Chúng tôi rất kinh nghiệm trong việc tư vấn qua điện thoại. Bằng cách chụp hình các thiết bị, và khi cần thiết, chúng tôi có thể hướng dẫn bạn qua điện thoại để khắc phục sự cố. Nếu không được, chúng tôi sẽ đến tận nơi.